Hoành Phi và văn hóa đang được phục dựng

Hoành Phi và văn hóa đang được phục dựng

Nhắc về kỷ niệm buồn của những năm 1955 và 1956, thời kỳ cải cách ruộng đất, bài trừ mê tín và chống phong kiến – chống đế quốc. Những năm tháng đó hầu hết sách vở, văn tự chữ nho và chữ pháp đều bị đốt gần hết cả, gia phả nhiều dòng họ cũng theo mấy khói bay đi. Nhiều gia đình đã đập phá bỏ bàn thờ gia tiên, những hoành phi – câu đối, cửa võng và ngai thờ đều bị coi là tàn dư của văn hóa phong kiến. Một thời kỳ suy tàn của văn hóa truyền thống.

Ngày nay khi dân trí được nâng cao hơn, con người việt nam dần nhận ra đó là thời kỳ mà chúng ta tự đập phá đi văn hóa truyền thống của chính mình. Tự biến nét đẹp dân gian đó vào dĩ vãng, sai lầm trên kéo dài trên ba thập kỷ! mãi đến đầu những năm chín mươi, của thế kỷ trước; chúng ta mới “té ngửa” nhận ra: đó là Văn Hóa truyền thống, cần được khôi phục và giữ gìn.

Từ đây phong trào dựng lại nhà thờ họ, đền thờ, chỉnh trang lại bàn thờ gia tiên mới được chú trọng. Bàn thờ Họ, bàn thờ Gia tiên, là thế giới thu nhỏ của các vị tiền nhân thủy tổ trong một gia đình, một dòng Họ. Nơi hội tụ hồn thiêng dòng tộc, gia tộc, nơi con cháu hướng nhìn hàng ngày, cảm nhận được sự ấm áp gần gũi của cha ông, đang dõi theo mọi việc làm của con cháu, để ngăn ngừa điều dữ, phù hộ độ trì mọi việc được hanh thông, an thái.

Bởi vậy việc làm Hoành phi, Câu đối ở nhà thờ, không những làm đẹp thêm không gian thờ cúng, mà còn thể hiện gia phong, cốt cách, truyền thống tốt đẹp của dòng họ và gia đình.

Cơ sở Nhà Gỗ Thạch Thất tự hào là một trong những địa chỉ uy tín với hơn 40 năm góp sức phục dựng lại một nét đẹp văn hóa đã bị đập phá mất. Với hàng trăm ngôi nhà kẻ truyền đã được chúng tôi phục dựng và làm mới, rất nhiều bàn thờ họ được chúng tôi đem tới cho các gia đình, những bộ hoành phi, câu đối, sập thờ hay cửa võng đã và đang tạo nên một nét đẹp mới trong văn hóa người việt ngày nay.

 

Quý khách có nhu cầu đặt làm mới hoành phi – câu đối xin liên hệ với chúng tôi:

Mr: Yên | SĐT: 0978 156 168 

Địa chỉ 1: thôn 9 – xã canh nậu – thạch thất – hà nội

Địa chỉ 2: lô số 5 – khu công nghiệp xã Canh nậu – thạch thất – hà nội

Địa chỉ 3: lô số 6 – khu công nghiệp xã Canh nậu – Thạch Thất – Hà Nội.

014-hoanh-phi-dep001-hoanh-phi-dep008-hoanh-phi-dep009-hoanh-phi-dep004-hoanh-phi-dep010-hoanh-phi-dep 002-hoanh-phi-dep 003-hoanh-phi-dep
005-hoanh-phi-dep
006-hoanh-phi-dep 007-hoanh-phi-dep

011-hoanh-phi-dep 012-hoanh-phi-dep  015-hoanh-phi-dep 010-hoanh-phi-depthiều châu đồ thờ đẹp