Mẫu Tủ Thờ Đẹp

Mẫu Tủ Thờ Đẹp

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người việt nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và nhiều biến cố trong lịch sử. Những thay đổi dù nhỏ nhất trong văn hóa thờ cúng, trong những bộ bàn thờ cũng cho thấy một giai đoạn phát triển về văn hóa và kinh tế của người việt nam chúng ta. Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ tủ thờ như thế nào cho hợp với phong thủy gia đình, hợp với nội thất bên trong phòng thờ của gia đình và nhiều người còn không biết nên xử dụng loại gỗ nào để thiết kế tủ thờ.

Chúng tôi có những gợi ý nhỏ cho các bạn trong việc đặt sản xuất hay chọn mua cho mình 1 bộ tủ thờ ứng ý.

Thứ nhất: Nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí cho bên thứ 3 và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.

Thứ hai: Nên xem nhu cầu xử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn xử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời xử dụng.

Thứ ba: Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian xử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim..vv

Thứ tư: Kích thước cần được đo chính xác và nên tham khảo đợn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

mẫu tủ thờ gỗ gụ đẹp mẫu tủ thờ đẹp mẫu tủ thờ đẹp mẫu tủ thờ đẹp mẫu tủ thờ đẹp

 

 

Cách chọn hướng đặt bàn thờ – tủ thờ:

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tủ thờ gỗ  cũng như các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp khác quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mr. Yên | 0978 156 168 – 0948 156 168
Địa chỉ 1: Thôn 9 – Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội
Địa chỉ 2: lô số 5 – khu công nghiệp xã Canh nậu – thạch thất – hà nội
Địa chỉ 3: lô số 6 – khu công nghiệp xã Canh nậu – thạch thất – hà nội