Mẫu nhà thờ họ đẹp

Mẫu nhà thờ họ đẹp

Bạn đang muốn tìm một mẫu nhà thờ họ đẹp nhưng vẫn chưa có được mẫu ưng ý cho ngôi nhà thờ họ của gia đình mình. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu nhà thờ họ đẹp để các bạn có thêm những lựa chọn ưng ý. Các công trình nhà thờ họ dưới đây được chọn lọc từ những ngôi nhà thờ họ tiêu biểu nhất do chúng tôi biết được, các công trình tập chung tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và một số công trình ở khu vực Trung Bộ.

Kiến trúc nhà thờ họ Bắc Bộ xưa được lưu giữ và truyền lại, qua nhiều biến cố lịch sử, trong mấy năm gần đây các công trình nhà thờ họ, từ đường, nhà kẻ truyền gỗ đang dần được phục dựng và xây mới. Nó như mở ra một chương mới sau hơn 50 năm bị trầm xuống do nhận thức sai lầm về phong kiến của chính quyền lâm thời lúc bấy giờ.

Điều đáng mừng là sự xuất hiện ngày càng nhiều các ngôi nhà thờ họ và các ngôi nhà gỗ đã minh chứng rằng đó là một nét đẹp trong văn hóa và ngành kiến trúc Việt Nam, điều làm chúng ta nên cảm thấy tự hào chứ không phải coi đó là một thứ gì đó cần phải xóa đi.

Cùng ngắm qua một số mẫu nhà thờ họ đẹp dưới đây.

mặt tiền nhà thờ họ

Mẫu nhà thờ họ mới được hoàn thiện và đang trong giai đoạn trang trí phần tiểu cảnh bên ngoài khuôn viên của ngôi nhà thờ họ.

nhà thờ họ bằng đá

Một ngôi nhà thờ họ bằng đá được thiết theo phong cách đình chùa miền bắc. Ngôi nhà thờ đá này được xây dựng công phu với các hoạt tiết chạm khắc trên đấy đẹp mắt. Bên trong là các cột kèo và phần mái gỗ, cùng bộ cửa bức bàn.

nhà thờ họ đẹp

Ngôi nhà thờ họ này có nét của ngôi chùa tây phương nổi tiếng tại Thạch Thất – Hà Nội.  Sự kết hợp của một chút hiện đại qua các vật liệu xây dựng mới, trên nền phong cách thiết kế cổ.

nhà thờ họ lớn nhất việt nam

Đây được cho là ngôi nhà thờ họ lớn nhất ở Việt Nam với khuôn viên bên ngoài lớn và các công trình xung quanh. Ngôi nhà thờ chính được thiết kế hai mái với bộ khung nhà trên nền một diện tích khá lớn.

thiết kế nhà thờ họ