Nhà gỗ 3 gian thôn Thụy Hà – xã Bắc Hồng – Đông Anh

Nhà gỗ 3 gian thôn Thụy Hà – xã Bắc Hồng – Đông Anh

Hình ảnh về ngôi nhà gỗ 3 gian đang được lắp ráp tại thôn Thụy Hà – xã Bắc Hồng – huyện Đông Anh – Hà Nội. Đây là ngôi nhà 3 gian được lắp ráp hoàn thiện cuối cùng trong năm 2015 của chúng tôi. Ngôi nhà gỗ 3 gian được dựng trên tầng hai, bên dưới là tầng dùng để sinh hoạt chính của gia đình như dùng để làm phòng bếp, phòng ăn, phòng hát… Bên trên với căn nhà gỗ 3 gian được dùng mục đính chính là thờ ông bà tổ tiên và tiếp khách tới chơi với gia đình.

Cùng xem qua bản vẽ thiết kế tổng thể của ngôi nhà và quá trình đang lắp ráp tại công trình của chúng tôi.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (12) nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (11)

Hai bức hình 3d vẽ phác thảo tổng thể không gian và lối kiến trúc của ngôi nhà. Từ bức hình mọi người dễ nhận thấy phong cách kết hợp giữa nhà gỗ dân sinh với phong cách đình chùa qua kiểu dáng của ngôi nhà.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (10)

Đây là bức hình mới nhất được chụp, khi ngôi nhà đã thành hình và bắt đầu vào phần lợp mái và chát hoàn thiện phần xây dựng.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (7)

Bên trong ngôi nhà và đây là phần mái của ngôi nhà. Các họa tiết hoa văn theo nét cổ kết hợp cùng một số họa tiết chiện tạo nên những điểm nhấn riêng cho các xà và kèo trên phần mái.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (4)

Những người thợ của chúng tôi đang tỉ mỉ hoàn thiện các chi tiết để bàn giao ngôi nhà kịp tiến độ công trình.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (2)

Những người thợ đang nghỉ giải lao sau. Phần mái nhà đang được lắp ráp với các điểm nối được sử lý bằng tay một cách chính xác tuyệt đối. Không để các điểm nối sai kỹ thuật khi lắp ráp, giúp ngôi nhà có kết cấu chắc chắn và đẹp về mỹ thuật.

nha-go-thon-thuy-ha-bac-hong-dong-anh (1)

nhà gỗ 3 gian nhà gỗ 3 gian nhà gỗ 3 gian